Mùa đông đến rồi, bạn hãy tự tay làm những chiếc bánh vừng giòn tan để mỗi khi quây quần cùng gia đình bên bàn trà và nhâm nhi từng chiếc bánh vừng này nhé.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1
Cho 25g vừng trắng vào máy xay sinh tố xay thành bột. Đun tan chảy bơ rồi cho đường bột vào trộn đều.
Bước 2
Rây bột mì và cho vừng xay vào, tiếp đó thêm 5g vừng trắng và 5g vừng đen vào trộn chung.
Bước 3
Nhào thành khối bột dẻo mịn, cho bột vào màng bọc thực phẩm tạo thành khối trụ hình chữ nhật. Để bánh vừng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho cứng lại. Tiếp theo lấy bánh vừng ra cắt thành từng chiếc bánh nhỏ với độ dày 0,5cm.
Bước 4
Cho bánh vào khay nướng có lót giấy nướng, nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 20 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội rồi cất vào hộp dùng dần.
Bánh vừng là món bánh khá quen thuộc với người Việt. Đặc biệt vào những ngày trời chuyển lạnh. Ngồi bên ly trà nóng nhâm nhi chiếc bánh vừng giòn tan thơm nức thì ấm bụng biết bao.
- 85g bơ
- 50g bột mì
- 30g vừng trắng
- 60g đường bột hoặc đường xay
- 5g vừng đen
- 0,5g muối
Cách làm:
Bước 1
Cho 25g vừng trắng vào máy xay sinh tố xay thành bột. Đun tan chảy bơ rồi cho đường bột vào trộn đều.
Bước 2
Rây bột mì và cho vừng xay vào, tiếp đó thêm 5g vừng trắng và 5g vừng đen vào trộn chung.
Bước 3
Nhào thành khối bột dẻo mịn, cho bột vào màng bọc thực phẩm tạo thành khối trụ hình chữ nhật. Để bánh vừng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho cứng lại. Tiếp theo lấy bánh vừng ra cắt thành từng chiếc bánh nhỏ với độ dày 0,5cm.
Bước 4
Cho bánh vào khay nướng có lót giấy nướng, nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 20 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội rồi cất vào hộp dùng dần.
Bánh vừng là món bánh khá quen thuộc với người Việt. Đặc biệt vào những ngày trời chuyển lạnh. Ngồi bên ly trà nóng nhâm nhi chiếc bánh vừng giòn tan thơm nức thì ấm bụng biết bao.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét